Skip to main content

 

Ông Lê Hồng Thịnh – Tổng Giám đốc Cali Homes cho biết hiện nay phải tới 70% số người mua căn hộ là để đầu tư cho thuê.

Bỏ 1,6 tỷ đồng mua chung cư thu về 12 triệu/tháng: Có nên dồn tiền đầu tư căn hộ cho thuê?- Ảnh 1.

Bỏ 1,6 tỷ đồng mua chung cư thu về 12 triệu/tháng: Có nên dồn tiền đầu tư căn hộ cho thuê?- Ảnh 1.
Ảnh minh họa. Nguồn: VTC.

Dữ liệu từ một số sàn giao dịch trực tuyến cho thấy trong 4 tháng đầu năm, nhu cầu tìm thuê căn hộ đã phục hồi tích cực và gần như đều đặn qua các tháng. Tính riêng quý 1, lượt tìm kiếm chung cư tại TP. HCM tăng 29%, nhà trọ tăng 33% so với cùng kỳ. Báo cáo cũng chỉ ra rằng chung cư là loại hình được người thuê quan tâm nhiều nhất, chiếm 43%, sau đó là nhà riêng và nhà trọ.

Trong chương trình Landshow của VTV Money mới đây, một khán giả đặt câu hỏi rằng nếu có khoản tích lũy 3 tỷ đồng, thu nhập cố định hàng tháng khoảng 30 triệu đồng, thì có nên mua căn hộ tại TP.HCM hoặc các tỉnh lân cận để đầu tư cho thuê hay không?

Giải đáp thắc mắc này, ông Lê Hồng Thịnh – Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư Địa ốc Cali Homes cho rằng không nên “all-in” tất cả, mà nên đầu tư 7 phần, giữ lại 3 phần.

“Như vậy với trường hợp này, nên bỏ ra 2 tỷ đồng để đầu tư, đi vay thêm 3 tỷ để mua một căn hộ 2 phòng ngủ đang phổ biến trên thị trường ở phân khúc cao cấp có mức giá 5 tỷ đồng.

Với lãi suất ngân hàng hiện tại là 7%, đi vay 3 tỷ thì mỗi tháng phải trả khoảng 17 triệu tiền lãi. Căn hộ 5 tỷ đang có giá cho thuê khoảng 15-20 triệu/tháng. Như vậy, tính theo giá đó trên vốn chủ sở hữu là 2 tỷ thì tỷ suất đầu tư lên tới 9%. Đó là con số tôi cho là lý tưởng so với những kênh đầu tư khác”, ông Thịnh nêu quan điểm.

Vấn đề được đặt ra là nguồn cung mới trên thị trường đang khan hiếm. Mặc dù vậy, ông Thịnh chỉ ra rằng khi đã chọn một kênh đầu tư, nhà đầu tư nên chịu khó đi vào “các ngóc ngách”.

“Hiện tại vì nhiều lý do mà thị trường TP.HCM không có nguồn cung mới, nếu có cũng xác định ở mức giá khá cao. Có những dự án dao động từ 6.000 – 12.000 USD. Tuy nhiên, các khu vực xung quanh TP.HCM đang có mức giá khá tốt.

Tôi có một nhân viên kinh doanh tại Bến Lức (Long An). Khu vực đó đang có một dự án căn hộ của chủ đầu tư khá uy tín trên thị trường. Căn hộ 2 phòng ngủ có giá bán 1,6 tỷ đồng, nhưng cho thuê được tới 12 triệu/tháng. Tính ra tỷ suất sinh lời từ cho thuê lên tới 8%/năm”, vị chủ doanh nghiệp chia sẻ.

Chia sẻ thêm, ông cho biết công ty đang ghi nhận sự tăng trưởng đột biến ở thị trường căn hộ phía Bắc, xác lập được mặt bằng giá mới. Thị trường phía Nam được dự báo cũng sẽ dần theo xu hướng đó, nhưng vì không có dự án mới, khách không còn sự lựa chọn nên chỉ tìm những dự án hàng còn của chủ đầu tư, hoặc những căn hộ mua đi bán lại cũng được quan tâm nhiều.

“Chúng tôi cũng ghi nhận con số kỷ lục trong tháng qua so với từ đầu năm đến bây giờ. Phải đến 70% số lượng người mua là để đầu tư cho thuê”, ông Thịnh cho hay.

Nguồn: CafeBiz

𝗧𝗿𝘂𝗻𝗴 𝗧𝗵𝘂̛̣𝗰 𝗟𝗮𝗻𝗱
𝘕𝘰́𝘪 𝘵𝘳𝘶𝘯𝘨 𝘵𝘩𝘶̛̣𝘤 – 𝘓𝘢̀𝘮 𝘵𝘳𝘶𝘯𝘨 𝘵𝘩𝘶̛̣𝘤
Liên hệ tư vấn đầu tư tại TTL: 036.666.6688
Nhóm zalo: https://zalo.me/g/unqlzd362

BÌnh luận