Skip to main content

TP. Hoà Bình đang dần khẳng định vị thế dẫn đầu của một thị trường bất động sản ven đô đầy tiềm năng và có sức hút mạnh mẽ với giới đầu tư địa ốc nhờ hội tụ đầy đủ các lợi thế vượt trội.
Lợi thế từ vị trí địa lý

Tỉnh Hoà Bình sở hữu vị trí chiến lược tại cửa ngõ phía tây của thủ đô Hà Nội. Đây cũng là vị trí đặc biệt quan trọng, là tâm điểm giao thương giữa Hà Nội và các tỉnh Tây Bắc. Với vị trí đắc địa này, Hoà Bình trở thành một địa phương trung chuyển và là cầu nối cho mạch luân chuyển hàng hoá giữa các tỉnh lân cận không bị đứt gãy.

Lợi thế giáp ranh với TP. Hà Nội cũng mở ra nhiều cơ hội cho thị trường bất động sản (BĐS) TP. Hoà Bình phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt, khi xu hướng đầu tư BĐS vùng ven thành phố lớn lên ngôi, TP. Hoà Bình nói riêng và tỉnh Hoà Bình nói chung trở thành tâm điểm được giới đầu tư ưu tiên chọn lựa hàng đầu.

Giá đất tại Hà Nội tăng cao cũng như quỹ đất ngày càng thu hẹp đã khiến những thị trường giàu tiềm năng, sát cạnh Hà Nội như TP. Hoà Bình được hưởng lợi lớn. Kéo theo đó là sự bật dậy mạnh mẽ của các phân khúc BĐS.

Sự đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng giao thông

Ngoài vị trí đắc địa, lý do quan trọng khác khiến TP. Hoà Bình thu hút mạnh mẽ giới đầu tư địa ốc chính là sự đầu tư mạnh mẽ để hoàn hiện hệ thống hạ tầng giao thông của tỉnh Hoà Bình.


TP. Hoà Bình sở hữu nhiều lợi thế thu hút giới đầu tư địa ốc
Theo kế hoạch, giai đoạn 5 năm tới, Hòa Bình sẽ tiếp tục đầu tư hơn 120 nghìn tỷ đồng để hoàn thiện mạng lưới giao thông huyết mạch. Trọng điểm phải kể tới dự án đầu tư mở rộng đường cao tốc Hòa Lạc – TP. Hòa Bình (quy mô 6 làn xe, rộng 120m) kết nối liền mạnh khu vực Tây Bắc, Hòa Bình, Hà Nội…

Ngoài ra, dự án liên kết vùng Hòa Bình – Hà Nội và cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu cũng được thúc đẩy mạnh. Cùng đó là triển khai đẩy nhanh tiến độ hệ thống mạng lưới giao thông như: Tuyến đường tỉnh 435, 433, 438, đường liên huyện Lạc Sơn – Tân Lạc, đường nối TP Hòa Bình – Kim Bôi, đường Hồ Chí Minh – vành đai 5 Hà Nội,… Đồng thời, Hòa Bình cũng triển khai xây dựng các tuyến đường liên tỉnh kết nối từ Khu du lịch hồ Hòa Bình đến các Khu du lịch Đồng Tâm, Khu du lịch Tam Chúc…

Việc đẩy mạnh phát triển hạ tầng giao thông toàn diện không chỉ giúp kinh tế bứt phá trong thời gian tới mà còn thúc đẩy thị trường BĐS TP. Hoà Bình tăng trưởng mạnh mẽ, vững chắc và thu hút giới đầu tư địa ốc.

Thế mạnh phát triển du lịch

TP. Hòa Bình nằm tại vị trí trung tâm chiến lược quan trọng của tỉnh Hoà Bình. Liền kề đó là các địa phương có nhiều lợi thế để phát triển du lịch. Chính vì vậy không chỉ phát huy tốt những thế mạnh hạ tầng mà thành phố đang sở hữu mà còn không ngừng tập trung thúc đẩy du lịch phát triển.

Sức hút của Hòa Bình đến từ những cảnh quan thiên nhiên hoang sơ và ấn tượng như hồ Hòa Bình, sông Đà, núi Viên Nam, hệ thống hang động phong phú, suối khoáng nóng Kim Bôi… Trong đó, sông Đà, hồ Hoà Bình là những điểm đến nổi bật để TP. Hoà Bình tận dụng phát huy lợi thế du lịch vốn có cùng các địa phương lân cận.


Vẻ đẹp hồ Hoà Bình
Lợi thế về du lịch có ý nghĩa lớn tới thị trường BĐS. Nhất là khi xu hướng đầu tư BĐS nghỉ dưỡng tại các địa phương vùng ven Hà Nội đang nở rộ và đặc biệt hấp dẫn giới đầu tư.

Sự đổ bộ của các “ông lớn” BĐS

Với những thế mạnh và nội lực tiềm tàng, ngày càng có nhiều những “đại gia” BĐS lựa chọn Hòa Bình là điểm dừng chân mới. Chỉ riêng năm 2020, địa phương này đã thu hút hơn 94.000 tỷ đồng vào BĐS đến từ các tập đoàn lớn như: VinGroup, FLC Group, Phú Mỹ Hưng, T&T, Geleximco, Sao Vàng,…

Điển hình, Vincom Retail (VinGroup) đổ bộ vào Hòa Bình với dự án Vincom Plaza hơn 11.000m2 tại TP Hòa Bình khiến giá đất ven Vincom Plaza tăng 50 – 75%. Ngoài ra, tập đoàn T&T cũng đề xuất cùng lúc 7 dự án tại Hoà Bình, trong đó riêng TP. Hoà Bình có 5 dự án.

Các “ông lớn” Phú Mỹ Hưng, Apec Group, Sao Vàng,… cũng đang đề xuất quy hoạch và triển khai các dự án khu đô thị, khu sinh thái và nghỉ dưỡng tầm cỡ tại thị trường Hòa Bình nói chung và TP. Hoà Bình nói riêng.

Tiềm năng tăng giá BĐS mạnh mẽ

Bên cạnh các thế mạnh về vị trí, hạ tầng và du lịch, thị trường BĐS TP. Hoà Bình còn trở nên hấp dẫn giới đầu tư bởi những tiềm năng tăng giá mạnh mẽ mà hiếm có thị trường nào sánh bằng.

Lý giải cho điều này, các chuyên gia nhận định, thị trường TP. Hoà Bình đang có sự tổng hoà các thế mạnh hiện hữu để thúc đẩy BĐS tăng giá. Đặc biệt là ở các phân khúc đất nền, nghỉ dưỡng có vị trí đẹp, kết nối giao thông thuận tiện tới trung tâm tỉnh và Hà Nội.

Theo một thống kê, Hoà Bình là 1 trong 4 tỉnh có lượng giao dịch BĐS tăng mạnh nhất khu vực miền Bắc trong năm 2021. Đồng thời, giá BĐS Hoà Bình tăng trung bình 20 – 50% so với cùng kỳ 2020 và được dự báo tăng mạnh trong năm 2022.

Thị trường BĐS TP. Hoà Bình sở hữu nhiều tiềm năng tăng giá mạnh mẽ
Đặc biệt, giá đất ở một số vùng tại TP. Hoà Bình cũng đã tăng tới 3 lần. Giá đất ở các vùng lân cận như Lương Sơn, Kim Bôi…cũng tăng đáng kể. Theo các chuyên gia dự kiến, giá đất tại đây sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới, bởi lẽ Hòa Bình có rất nhiều ưu thế về khoảng cách và lưu thông từ Hà Nội, đi lại thuận tiện, giá đầu tư hiện nay còn rất hợp lý… Đây là những lý do cốt yếu để BĐS Hòa Bình nói chung, TP. Hòa Bình nói riêng vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư phía bắc.

Thị trường BĐS TP. Hoà Bình được dự báo sẽ tiếp tục tăng giá mạnh mẽ trong thời gian tới khi các thế mạnh về hạ tầng, du lịch ngày càng hoàn thiện và giới đầu tư địa ốc đổ về đông đảo hơn. Quỹ đất rộng, giá phù hợp so với các vùng phụ cận nhưng tiềm năng lại vô cùng nổi bật. Đó là những lý do tổng hoà để thúc đẩy thị trường BĐS TP. Hoà Bình trở thành tâm điểm thu hút đầu tư ở khu vực phía bắc.

Nguồn: Vietnamnet

𝗧𝗿𝘂𝗻𝗴 𝗧𝗵𝘂̛̣𝗰 𝗟𝗮𝗻𝗱
𝘕𝘰́𝘪 𝘵𝘳𝘶𝘯𝘨 𝘵𝘩𝘶̛̣𝘤 – 𝘓𝘢̀𝘮 𝘵𝘳𝘶𝘯𝘨 𝘵𝘩𝘶̛̣𝘤
Liên hệ tư vấn đầu tư tại TTL: 036.666.6688
Nhóm zalo: https://zalo.me/g/unqlzd362

 

BÌnh luận