Skip to main content

Mỗi ngày Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Hà Đông thực hiện được khoảng 150 hồ sơ nên mỗi buổi phát khoảng 75 số cho người dân. Vì thế, người dân phải đi từ rất sớm, thậm chí xếp hàng từ 5h sáng để lấy số thứ tự.

Những ngày gần đây, người dân đến các Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai trên địa bàn thành phố thực hiện các thủ tục liên quan đến đất đai tăng cao. Trong khi đó, cán bộ của các văn phòng có hạn, nên không thể giải quyết hết số hồ sơ thủ tục hành chính . Vì thế, người dân phải đi từ rất sớm để xếp hàng, lấy số thứ tự.

Người dân xếp hàng từ 5h sáng lấy số làm thủ tục đất đai- Ảnh 1.

Khoảng 6h ngày 6/4, dù trời mưa nhưng đã có rất nhiều người dân đến Bộ phận một cửa quận Hà Đông chờ lấy số thứ tự.

Sáng ngày 6/4 (thứ 7), tại Hà Nội trời có mưa. Thế nhưng, từ 6h ngày 6/4, tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả quận Hà Đông (bộ phận một cửa), khi chúng tôi có mặt đã có rất đông người dân xếp hàng chờ lấy số thứ tự.

Người thì đứng dưới gốc cây, trường hợp thì mặc áo mưa, người mang ô (dù) hoặc lấy túi nilon đội lên đầu che mưa. Khi một người đến sau mà cố ý chen vào hàng thì nhiều người sẽ có ý kiến.

Chị Thủy, chủ một nhà hàng đối diện với Bộ phận một cửa quận Hà Đông cho biết, gần đây ngày nào người dân cũng đến đây xếp hàng từ rất sớm. Tuy nhiên, phải đến 7h30, quận mới mở cửa nên người dân phải đứng bên ngoài đường chờ đợi.

Khoảng 7h30 Bộ phận một cửa mới bắt đầu làm việc. Dù vậy, người dân đã xếp hàng từ sớm, không ai dám dời vị trí vì sợ mất lượt.

Anh Nguyễn Văn Chinh cho biết, qua thông tin được biết những ngày gần đây, tại các Văn phòng đăng ký đất đai trên địa bàn thành phố có rất đông người dân đến xếp hàng. Vậy nên, sáng nay anh đã có mặt từ 6h sáng với mong muốn có thể sớm hoàn thiện các thủ tục.

Tương tự, anh Thái (phường Phú Lương, quận Hà Đông) đã xếp hàng từ 5h30. Anh cho biết, anh cùng bố đến làm thủ tục tách thửa. Do mỗi buổi chỉ phát từ 50-60 số nên bố con anh phải đi từ rất sớm. Anh đến lúc 5h30, nhưng đã có nhiều người đứng chờ ở cổng.

Đến 7h30, bảo vệ mở cửa, người dân xếp hàng đi vào. Trung tâm cử cán bộ kiểm tra hồ sơ, giấy tờ của từng người. Trường hợp nào đủ điều kiện sẽ tiếp tục vào trong sảnh chờ lấy số thứ tự.

Theo đại diện UBND quận Hà Đông, đúng là có tình trạng người dân xếp chờ làm thủ tục hành chính liên quan đến đất đai. Một phần là do thời gian gần đây giá bất động sản Hà Nội tăng cao khiến giao dịch mua bán tăng hơn trước, một phần đây cũng là thời điểm người dân giải chấp nhà đất với ngân hàng . Ngoài ra, nhiều gia đình cũng đến làm các thủ tục về thừa kế, cho tặng tài sản…

Riêng tại Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Hà Đông, mỗi ngày các cán bộ thực hiện khoảng 150 hồ sơ thủ tục hành chính về đất đai, nhiều gấp đôi so với các chi nhánh khác. Do đó, cán bộ liên quan phải làm ngoài giờ, làm sáng thứ 7 nhưng vẫn không hết hồ sơ.\

Nguồn: CafeF

𝗧𝗿𝘂𝗻𝗴 𝗧𝗵𝘂̛̣𝗰 𝗟𝗮𝗻𝗱
𝘕𝘰́𝘪 𝘵𝘳𝘶𝘯𝘨 𝘵𝘩𝘶̛̣𝘤 – 𝘓𝘢̀𝘮 𝘵𝘳𝘶𝘯𝘨 𝘵𝘩𝘶̛̣𝘤
Liên hệ tư vấn đầu tư tại TTL: 036.666.6688
Nhóm zalo: https://zalo.me/g/unqlzd362

BÌnh luận