Skip to main content

Trong bối cảnh lãi suất ngân hàng liên tục giảm, giá vàng khó dự đoán, thị trường chứng khoán biến động, … nhiều người có tiền nhàn rỗi đang băn khoăn tìm lời giải bài toán sinh lời cao hơn cho đồng vốn.

Bài toán đầu tư tối ưu lợi nhuận

Cũng như nhiều người, chị Ngọc Thanh – một nhà đầu tư ngụ tại Q.5 (TP.HCM) đang loay hoay tìm một kênh đầu tư có thể giữ tiền an toàn và cả sinh lời. Chị cho biết: “Tôi từng nghĩ đến việc gửi tiền vào ngân hàng, tuy nhiên với số tiền 1,5 tỷ đồng, lãi suất tầm 6%/năm thì mỗi tháng chỉ sinh lời tối đa 7 triệu đồng, chưa thấm vào đâu trước ám ảnh tiền trượt giá và sinh hoạt gia đình ngày càng gia tăng”.

Hình minh họa

Gửi ngân hàng là phương pháp tiết kiệm quen thuộc an toàn, tuy nhiên với xu hướng điều chỉnh giảm đang được duy trì cùng với nguy cơ lạm phát khiến đồng tiền bị mất giá nhanh, không giúp gia tăng giá trị. Và trong bối cảnh hiện tại, lãi suất giảm thấp nhất trong vòng 20 năm, ngân hàng “thừa tiền”, tình cảnh cho vay ảm đạm, lãi suất ngân hàng được dự báo sẽ khó có thể phục hồi đi lên trong năm 2024.

Điều này khiến nhiều người có tiền đứng ngồi không yên, và chị Ngọc Thanh cũng vậy, họ gấp gáp thúc đẩy tìm kiếm các cơ hội đầu tư khác như mua vàng tích trữ, đầu tư chứng khoán, và bất động sản.

Trước tình trạng biên độ giá vàng thay đổi khó kiểm soát và khó dự đoán, giới phân tích cho rằng, hiện có hai rủi ro lớn nhất với nhà đầu tư vàng, chính là chênh lệch giữa giá trong nước và thế giới lên đến hàng chục triệu đồng/lượng; chênh lệch giữa giá bán ra và mua vào quá lớn. Trước tình hình đó, chỉ thích hợp bán ra, không thích hợp mua vào tích trữ.

Về kênh đầu tư chứng khoán, để có thể nhận được lợi nhuận cần rất nhiều kiến thức và dành nhiều thời gian theo dõi sát sao, kỹ lưỡng các chỉ số thị trường. Tình hình thị trường hiện nhiều phiên giảm liên tiếp, các cổ phiếu “chìm vào sắc đỏ”, các chỉ số liên tục biến động khiến nhiều nhà đầu tư loay hoay, thậm chí là đang chôn vốn.

Sau nhiều quá trình tìm hiểu, chị Thanh cho hay: “Có dòng tiền nhàn rỗi thì mua bất động sản là phương án tốt nhất”. Đối với người có tài chính tương đối ở đơn vị tỷ đồng, bất động sản là kênh ưu tiên hàng đầu. Dân số ngày càng tăng, tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh kéo theo nhu cầu ở thực luôn tăng. Địa ốc lại là một trong những nhu cầu thiết yếu, giải quyết vấn đề nơi ăn chốn ở nên thanh khoản của mặt hàng này luôn cao. Đặc biệt là những chung cư tại những thành phố lớn luôn có mức độ quan tâm cao và loại hình này có triển vọng trong cả mảng bán và cho thuê, ít bị ảnh hưởng xấu trong thời gian qua.

Đầu tư căn hộ khu trung tâm, chọn mặt gửi vàng

Đứng trước những thay đổi trong chính sách thị trường, giới chuyên gia đặt kỳ vọng vào các dự án BĐS mang đến nguồn cung đạt chuẩn pháp lý cùng chính sách tối ưu để góp phần tạo được sự chuyển biến tích cực cho thị trường.

Các chuyên gia nhận định rằng tiềm năng giá bất động sản tại Quận 8 sẽ còn đi lên và số lượng giao dịch cũng tăng nhờ vào các dự án cầu Bình Tiên, tuyến Metro 3A Bến Thành – Tân Kiên, đường Vành đai 2 (đoạn An Lạc – Nguyễn Văn Linh) đi vào hoạt động, …

Nguồn: CafeF

𝗧𝗿𝘂𝗻𝗴 𝗧𝗵𝘂̛̣𝗰 𝗟𝗮𝗻𝗱
𝘕𝘰́𝘪 𝘵𝘳𝘶𝘯𝘨 𝘵𝘩𝘶̛̣𝘤 – 𝘓𝘢̀𝘮 𝘵𝘳𝘶𝘯𝘨 𝘵𝘩𝘶̛̣𝘤
Liên hệ tư vấn đầu tư tại TTL: 036.666.6688
Nhóm zalo: https://zalo.me/g/unqlzd362

BÌnh luận