Skip to main content

Tỉnh Hoà Bình đang triển khai thực hiện khoảng 50 dự án công trình giao thông. Trong đó có một số dự án lớn, có giá trị hàng nghìn tỉ đồng.

Những dự án giao thông nghìn tỉ kỳ vọng thay đổi diện mạo Hòa Bình

Những dự án giao thông nghìn tỉ kỳ vọng thay đổi diện mạo Hòa Bình
Dự án Đường nối từ đường Trần Hưng Đạo đến xã Dân Chủ kết nối với Quốc lộ 6. Ảnh: Minh Nguyễn.

Theo Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Hòa Bình, những dự án này sẽ đầu tư xây dựng hàng trăm km đường trên địa bàn tỉnh. Có thể kể tới một số dự án công trình giao thông lớn, trọng điểm mang tính đột phá phục vụ phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh như:

Đường Liên kết vùng Hòa Bình – Hà Nội và cao tốc Sơn La (Hòa Bình – Mộc Châu) được UBND tỉnh Hòa Bình với tổng mức đầu tư khoảng 4.120 tỉ đồng. Đây là tuyến đường kết nối các huyện thành phố như: huyện Kim Bôi, Lương Sơn, thành phố Hoà Bình và huyện Đà Bắc đồng thời kết nối với các tuyến Cao tốc, Quốc lộ và các tuyến đường quan trọng khác trên địa bàn tỉnh. Tuyến đường đã được khởi công xây dựng từ đầu năm 2023.

Tiếp đó là tuyến cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu (đoạn từ Km 19 đến Km53, địa phận tỉnh Hòa Bình). Hiện nay, dự án đã được HĐND tỉnh Hòa Bình phê duyệt chủ trương đầu tư với quy mô khoảng 32,5km từ địa phận thị trấn Đà Bắc (khoảng Km19+00) đến địa phận xã Chiềng Yên, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La với tổng mức đầu tư khoảng 9.777 tỉ đồng.

Tỉnh Hòa Bình

Tỉnh Hòa Bình
Tỉnh Hòa Bình đang triển khai thực hiện khoảng 50 dự án công trình giao thông. Ảnh: Minh Nguyễn

Bên cạnh đó, dự án Đường nối từ đường Trần Hưng Đạo đến xã Dân Chủ kết nối với Quốc lộ 6 được đầu tư khoảng 600 tỉ đồng với quy mô khoảng 4,63km đường đô thị.

Một dự án khác cũng vừa khởi công xây dựng, đó là dự án kết nối thị trấn Lương Sơn – Xuân Mai Hà Nội (giai đoạn 1) với số vốn gần 1.000 tỉ đồng, quy mô khoảng 7,61km đường đô thị trên địa bàn thị trấn Lương Sơn và xã Hoà Sơn huyện Lương Sơn.

Ngoài ra, hiện nay tỉnh Hoà Bình còn một số dự án công trình giao thông quan trọng khác đang được chuẩn bị đầu tư như Dự án đầu tư mở rộng đường Hòa Lạc – Hòa Bình theo hình thức PPP có sử dụng vốn ngân sách nhà nước.

Kỳ vọng phát triển kinh tế - xã hội sau khi các dự án giao thông lớn hoàn thành. Ảnh: Minh Nguyễn.Kỳ vọng phát triển kinh tế – xã hội sau khi các dự án giao thông lớn hoàn thành. Ảnh: Minh Nguyễn.

Bộ GTVT cũng đang chuẩn bị đầu tư một số dự án công trình giao thông khác như dự án đầu tư xây dựng đường Hồ Chí Minh đoạn Cổ Tiết – Chợ Bến. Nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 15 đoạn từ Km0+00 – Km20+00. Nâng cấp, cải tạo Quốc lộ 12B đoạn qua tỉnh Hòa Bình.

Chiều 17.7, theo ghi nhận của PV Báo Lao Động, tại dự án Đường nối từ đường Trần Hưng Đạo đến xã Dân Chủ kết nối với Quốc lộ 6 nhiều vị trí cơ bản đã được hình thành, nhà thầu đang khẩn trương thi công.

a

Nhiều dự án có giá trị lớn đã và đang được triển khai. Ảnh: Minh Nguyễn
Ông Bùi Đức Hậu – Giám đốc Sở GTVT tỉnh Hòa Bình cho biết, Hoà Bình là một tỉnh miền núi thuộc Khu vực Tây Bắc đồng thời cũng là cửa ngõ của Thủ đô Hà Nội. Hiện tỉnh Hoà Bình vẫn đang còn là một tỉnh nghèo, kinh tế xã hội còn gặp nhiều khó khăn.

Để phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu đi lại của người dân, kết nối thuận lợi giữa các địa phương trên địa bàn tỉnh và đẩy mạnh kết nối giao thương với các địa phương khác, tỉnh Hoà Bình đã đặc biệt chú trọng đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông.

“Khi các tuyến đường huyết mạch trọng điểm được đầu tư xây dựng cùng với đó là các tuyến đường địa phương được cải tạo nâng cấp thì bên cạnh việc góp phần tạo nên hệ thống hạ tầng giao thông của phương ngày càng hoàn thiện sẽ còn tạo nên một động lực mạnh mẽ thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội” – ông Hậu cho biết.

Nguồn: Lao Động

𝗧𝗿𝘂𝗻𝗴 𝗧𝗵𝘂̛̣𝗰 𝗟𝗮𝗻𝗱
𝘕𝘰́𝘪 𝘵𝘳𝘶𝘯𝘨 𝘵𝘩𝘶̛̣𝘤 – 𝘓𝘢̀𝘮 𝘵𝘳𝘶𝘯𝘨 𝘵𝘩𝘶̛̣𝘤
Liên hệ tư vấn đầu tư tại TTL: 036.666.6688
Nhóm zalo: https://zalo.me/g/unqlzd362

 

BÌnh luận