Skip to main content

Yếu tố quan trọng để giá trị bất động sản gia tăng là tốc độ tăng dân số của khu vực. Điều này cũng là điểm thu hút đầu tư đất nền ven các khu công nghiệp lớn, quy mô hàng ngàn hecta.

Kênh đầu tư an toàn, sinh lời bền vững

Nghiên cứu của công ty công nghệ bất động sản Propzy cho thấy từ trước đến nay, người Việt rất chuộng đầu tư đất nền vì nhiều lý do. Trong đó, quan niệm đất đai là tài nguyên không sinh thêm trong khi dân số ngày càng tăng mạnh, tốc độ đô thị hóa nhanh. Nhà phố và đất nền trong đô thị được xem là dòng sản phẩm có thể khan hiếm theo thời gian. Cứ nhìn vào nhu cầu nhà đất ở, sự tăng trưởng dân số, sự phát triển của các khu công nghiệp, dân cư… thì đây chắc chắn vẫn là lựa chọn đầu tư an toàn trong dài hạn.

Chính sự khan hiếm này khiến giá đất luôn tăng dần theo thời gian. Với nhiều người Việt, ngôi nhà phải gắn liền đất mới được gọi là tài sản có giá trị. Chứng kiến sự tăng giá qua nhiều chu kỳ khiến nhiều nhà đầu tư mua và chờ đợi cơ hội tăng giá hoặc làm của để dành. Sở hữu đất nền cũng giúp nhà đầu tư chủ động phương án sử dụng như xây để ở, cho thuê hoặc để không cũng sinh lời mà không tốn công quản lý.

Theo ông Phạm Việt Anh, Tổng Giám đốc Hưng Vượng Holdings, nhà đầu tư có biên lợi nhuận gấp 2 – 3 lần, sau hơn 2 năm mua đất, không phải là câu chuyện cá biệt trên thị trường. Nhờ nắm bắt xu hướng ở các thị trường có tiềm năng, mua sản phẩm an toàn pháp lý nhiều nhà đầu tư cá nhân đã giàu lên nhờ đất nền trong những năm qua.

Phát triển mạnh các khu công nghiệp, bất động sản càng hưởng lợi

Cũng theo ông Phạm Việt Anh nếu nhìn lại cơn sốt đất nền xảy ra những tháng đầu năm 2021, thì rất nhiều điểm nóng từ Thái Nguyên, Bắc Giang, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu… đều ăn theo quy hoạch các khu công nghiệp lớn. Điều này là xu hướng tất yếu, bởi mỗi khu công nghiệp lớn tập trung hàng chục ngàn người lao động, kéo theo nhu cầu ở, thương mại dịch vụ tăng lên. Bất động sản phát triển đáp ứng nhu cầu này tạo nên sự phát triển bền vững chứ không phải sốt ảo.

Nắm bắt xu hướng này, Hưng Vượng Holdings đã bắt tay hợp tác với Công ty TNHH Lan Anh, một chủ đầu tư uy tín gần 20 năm ở Bà Rịa – Vũng Tàu, để phát triển các dự án quy mô hàng chục ha, ven các khu công nghiệp lớn ở huyện Châu Đức. Đây là 1 trong 2 địa bàn có diện tích khu công nghiệp lớn nhất toàn tỉnh.

Tại sao giá đất ven khu công nghiệp luôn tăng theo thời gian? – Ảnh 1.

Hiện nay, Bà Rịa – Vũng Tàu có 15 khu công nghiệp đang hoạt động với tổng diện tích đất 8.501ha. Để đẩy mạnh phát triển lợi thế bất động sản công nghiệp, mới đây, UBND huyện Châu Đức đã đề xuất thêm 4 khu công nghiệp với tổng diện tích 5.700 ha. Với kế hoạch này, huyện Châu Đức sẽ tăng tổng diện tích khu công nghiệp gấp 2,8 lần hiện tại lên 8.782ha, vươn lên dẫn đầu toàn tỉnh.

Tốc độ phát triển khu công nghiệp kéo theo nhu cầu nhà ở tăng vọt. Hiện khu công nghiệp lớn nhất tỉnh là Sonadezi Châu Đức (2.287 ha), thu hút 60 doanh nghiệp từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Ấn Độ… Theo dự kiến đến năm 2022, riêng khu công nghiệp này sẽ có khoảng 80.000 – 120.000 kỹ sư, chuyên gia và công nhân về làm việc, với tỷ lệ lấp đầy 80%. Ước tính tổng số chuyên gia, lao động khu vực Châu Đức sau khi lấp đầy các khu công nghiệp sẽ lên đến hàng triệu.

Được quy hoạch để trở thành “thủ phủ” khu công nghiệp tương lai của Bà Rịa – Vũng Tàu, với tổng diện tích khu công nghiệp chiếm gần 50% toàn tỉnh, nhưng Châu Đức vẫn thiếu những không gian sống đẳng cấp dành cho chuyên gia và những người thành đạt. Thấu hiểu nhu cầu này, Công ty TNHH Lan Anh – Chủ đầu tư dự án, kết hợp với Hưng Vượng Holdings – Đơn vị phát triển dự án, đã công bố ra thị trường khu biệt thự cao cấp The Fusion, với quy mô hơn 400 sản phẩm.

Với định vị là dự án đẳng cấp hàng đầu khu vực trung tâm Bà Rịa – Vũng Tàu, The Fusion được thiết kế với chuỗi tiện ích cao cấp, độc đáo. Điểm nhấn đặc biệt của dự án là khu quảng trường nhạc nước Fusion Square. Đây là nơi quy tụ trung tâm văn hóa cộng đồng với nhiều trò chơi giải trí khác nhau. Cư dân cũng sẽ thỏa sức trải nghiệp với hồ bơi tràn bờ nằm hay những bữa tiệc BBQ cùng bạn bè và gia đình sau những giờ làm việc căng thẳng.

Ngoài ra, dự án còn sở hữu trung tâm thương mại cao cấp Fusion Mall, Sky Bar, cà phê sang trọng. Tất cả những yếu tố này mang đến cho cư dân một không gian sống đầy đủ, tiện nghi, sang trọng và hạnh phúc.

Chủ đầu tư cũng dành quỹ đất lớn để xây dựng 5 công viên Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ với mong muốn mang lại cho quý chủ nhân tương lai những trải nghiệm tuyệt vời về một khu đô thị đáng sống. Từng chi tiết nhỏ như vỉa hè xung quanh cũng được chăm chút, lát đá granit cao cấp, mang lại vẻ sang trọng, tinh thế cho khu biệt thự.

Sự xuất hiện của khu biệt thự cao cấp The Fusion được đánh giá là bước đi đón đầu nhu cầu nhà ở của giới chuyên gia và cư dân thành đạt. Đây cũng là phân khúc có nhiều cơ hội gia tăng giá trị nhờ đáp ứng thị hiếu cao cấp và sự khan hiếm dòng sản phẩm này trong khu vực.

Nguồn: CafeF

𝗧𝗿𝘂𝗻𝗴 𝗧𝗵𝘂̛̣𝗰 𝗟𝗮𝗻𝗱
𝘕𝘰́𝘪 𝘵𝘳𝘶𝘯𝘨 𝘵𝘩𝘶̛̣𝘤 – 𝘓𝘢̀𝘮 𝘵𝘳𝘶𝘯𝘨 𝘵𝘩𝘶̛̣𝘤
Liên hệ tư vấn đầu tư tại TTL: 036.666.6688
Nhóm zalo: https://zalo.me/g/unqlzd362

BÌnh luận