Skip to main content

Masterise Homes là tên tuổi mới nhất sắp gia nhập thị trường địa ốc Hải Phòng với dự án Masterise Homes Thuỷ Nguyên, dự kiến khởi công quý 3 năm nay. Trước đó, Hải Phòng còn là vùng đất vàng liên tục đón loạt đại gia địa ốc như Vinhomes, Geleximco, Flamingo…

Hải Phòng là thành phố cảng quan trọng, trung tâm công nghiệp, cảng biển lớn nhất phía Bắc Việt Nam, đồng thời cũng là trung tâm kinh tế, văn hoá, y tế, giáo dục, khoa học, thương mại và công nghệ của Vùng duyên hải Bắc Bộ. Đây còn là 1 trong 5 thành phố trực thuộc trung ương, đồng thời là thành phố lớn thứ 3 cả nước, lớn thứ 2 miền Bắc chỉ sau Hà Nội.

Với vị trí chiến lược của mình, Thành phố Hoa phượng đỏ được định hướng trở thành trung tâm kinh tế biển hiện đại, trung tâm kết nối kinh tế và động lực phát triển của vùng Đồng bằng Sông Hồng và Bắc Bộ. Mục tiêu phát triển đến năm 2030, xây dựng Hải Phòng trở thành thành phố cảng biển lớn, trung tâm kinh tế biển hiện đại mang tầm quốc tế với trọng tâm là dịch vụ cảng biển, logistics và du lịch biển.

Với định hướng phát triển trên, thời gian gần đây, đất cảng Hải Phòng liên tục thu hút sự quan tâm và trở thành đích đến đầu tư làm các đại dự án từ hàng loạt ông lớn bất động sản.

Mới nhất là dự án “Masteri Thủy Nguyên” – dự án đầu tiên của Masterise Homes tại Hải Phòng dự kiến sắp được công bố vào tháng 6 tới đây. Dự án có quy mô khoảng 8ha, với hơn 200 sản phẩm nhà thấp tầng, nằm ở vị trí đắc địa khi nằm bên cạnh 2 công trình trung tâm chính trị – hành chính mới và trung tâm hội nghị biểu diễn đang xây dựng của Hải Phòng. Dự kiến, Masteri thủy Nguyên sẽ khởi công trong quý 3/2024.

Hàng loạt đại gia bất động sản đổ bộ vào đất cảng Hải Phòng - nơi được Vingroup xây

Hàng loạt đại gia bất động sản đổ bộ vào đất cảng Hải Phòng – nơi được Vingroup xây
Phối cảnh dự án Masteri Thủy Nguyên tại Hải Phòng.

Trước đó, thị trường bất động sản Hải Phòng bùng nổ với thông tin dự án “đảo tỷ phú” của Vinhomes tại đảo Vũ Yên, huyện Thủy Nguyên. Tổng quy mô dự án 877ha, vốn đầu tư khoảng 2,4 tỷ USD. Đây còn là dự án quy mô lớn nhất đang được xây dựng của Vinhomes. Ngoài Vũ Yên, năm ngoái Vinhomes cũng được chấp thuận đầu tư dự án Khu đô thị mới tại khu vực quận Dương Kinh và huyện Kiến Thuỵ, TP Hải Phòng. Với quy mô khoảng 240 ha, tổng vốn gần 56.000 tỷ đồng, dự án này sẽ có nhiều tòa nhà chung cư và hơn 6.000 sản phẩm biệt thự, liền kề.

Năm nay, Văn Phú – Invest cũng có kế hoạch khởi công và mở bán dự án khu nhà ở tại xã Thủy Đường và Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên (Vlasta Thủy Nguyên). Quy mô dự án rộng 30ha, với tổng vốn đầu tư khoảng 2.800 tỷ đồng, mang đến hàng nghìn căn biệt thự, nhà liền kề, shophouse kết hợp với 3.000 căn hộ chung cư cao tầng.

Trước dự án “đảo tỷ phú” Vinhomes, Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc cũng sở hữu dự án khu đô thị Tràng Cát quy mô lên đến hơn 585ha tại quận Hải An – lớn nhất tại Hải Phòng lúc bấy giờ. Tổng vốn đầu tư khoảng 11.328 tỷ đồng.

TNG Holdings cũng là một nhà đầu tư lớn khác ở TP Hải Phòng, khi các thành viên là CTCP Phát triển An Phúc và CTCP Bất động sản Mỹ đã liên danh, đăng ký và được đánh giá đủ năng lực thực hiện dự án xây dựng Khu đô thị mới Hoàng Xá, thị trấn An Lão với tổng diện tích 35 ha, tổng mức đầu tư 3.438 tỷ đồng.

Nguồn: CafeBiz

𝗧𝗿𝘂𝗻𝗴 𝗧𝗵𝘂̛̣𝗰 𝗟𝗮𝗻𝗱
𝘕𝘰́𝘪 𝘵𝘳𝘶𝘯𝘨 𝘵𝘩𝘶̛̣𝘤 – 𝘓𝘢̀𝘮 𝘵𝘳𝘶𝘯𝘨 𝘵𝘩𝘶̛̣𝘤
Liên hệ tư vấn đầu tư tại TTL: 036.666.6688
Nhóm zalo: https://zalo.me/g/unqlzd362

BÌnh luận