Skip to main content

BĐS Hòa Bình đang đón nhận dòng vốn đầu tư khổng lồ tới từ các “ông lớn” BĐS. Những “con sếu đầu đàn” trong lĩnh vực BĐS đang đổ về Hòa Bình “xây tổ”, không chỉ những doanh nghiệp lớn trong nước và có cả những doanh nghiệp nước ngoài. Thị trường BĐS của vùng đất giáp ranh phía Tây Hà Nội cũng nhờ thế mà trở nên sôi động và hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Những doanh nghiệp lớn như Vincom Retail, T&T Group, FLC, Phú Mỹ Hưng, Geleximco,… đang thực hiện triển khai hàng loạt dự án BĐS khủng tại thị trường Hòa Bình.
Trong đó, Vincom Retail (VinGroup) – nhà phát triển BĐS lớn nhất Việt Nam đã thâm nhập vào thị trường Hòa Bình với dự án Trung tâm thương mại Vincom Plaza diện tích tới 11.000m2. Sự góp mặt này đã khiến giá đất ven Vincom Plaza tăng từ 50 – 75% trong vòng 3 năm qua.
Ngoài ra, FLC Group cũng đang nghiên cứu lập quy hoạch 4 dự án tại Hòa Bình. Trọng điểm là các dự án khu du lịch nghỉ dưỡng, đô thị sinh thái, thể thao và vui chơi ở TP Hòa Bình, huyện Yên Thủy, huyện Cao Phong và huyện Mai Châu.

Thị trường Hòa Bình đón sự đổ bộ của nhiều “đại gia” BĐS.

Tập đoàn T&T cũng đã đề xuất 7 dự án trong lĩnh vực đô thị, thương mại, dịch vụ và nông nghiệp tại Hòa Bình. Trong đó, riêng TP Hòa Bình có 5 dự án, 2 dự án còn lại được triển khai tại Đà Bắc, Kỳ Sơn. Không chỉ vậy, tập đoàn Geleximco cũng đã khánh thành sân golf 25 hố nằm cạnh đường cao tốc từ Láng – Hòa Lạc đi TP Hòa Bình. Doanh nghiệp này cũng đã trúng thầu 2 dự án KĐT lớn với tổng vốn hơn 5.000 tỷ đồng.
Bên cạnh các đại gia BĐS tại phía Bắc, Hòa Bình cũng là thị trường có hấp lực mạnh mẽ với các ông lớn tại khu vực phía Nam. Điển hình như Phú Mỹ Hưng – nhà phát triển BĐS có tiếng tại phía Nam đã thu mua và triển khai dự án với mục tiêu xây dựng một khu đô thị sinh thái và du lịch hấp dẫn bậc nhất tại Hòa Bình.
Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp lớn khác cũng đang âm thầm triển khai những dự án Khu đô thị, du lịch nghỉ dưỡng, sân golf tại nhiều địa phương của tỉnh Hòa Bình, đặc biệt như tại TP Hòa Bình, huyện Lạc Thủy, núi Viên Nam, khu vực lòng hồ Hòa Bình,…
Sự xuất hiện và đổ bộ của những doanh nghiệp có tiềm lực tài chính mạnh, năng lực triển khai dự án tốt, tầm nhìn chiến lược sâu rộng sẽ góp phần tích cực làm thay đổi diện mạo của thị trường BĐS Hòa Bình trở nên sôi động và hấp dẫn hơn.
Lực hấp dẫn của một thị trường tiềm năng
Các chuyên gia nhận định, sở dĩ thị trường Hòa Bình lại thu hút được nhiều ông lớn BĐS đổ về như vậy là do hấp lực của BĐS Hòa Bình còn rất lớn. Cùng với đó, tỉnh cũng sở hữu nhiều lợi thế và tiềm năng phát triển mạnh mẽ.
Tỉnh Hòa Bình có lợi thế lớn về hạ tầng giao thông. Hàng loạt tuyến giao thông trọng điểm đã và đang được triển khai trở thành cú hích quan trọng đối với thị trường BĐS. Đặc biệt như cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình, cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu, tuyến nối đường Hồ Chí Minh – vành đai 5 Hà Nội,… Cùng đó là những dự án mở rộng Quốc lộ 6, quy hoạch đường Hồ Chí Minh chạy qua các huyện Lương Sơn – Kim Bôi – Lạc Thủy – Yên Thủy, các tuyến đường nội tỉnh góp phần làm tăng khả năng liên kết vùng.
Không chỉ vậy, Hòa Bình còn sở hữu nhiều lợi thế về vị trí và cảnh quan thiên nhiên để trở thành một điểm đến du lịch hấp dẫn, một “miền đất hứa” thu hút nhiều nhà đầu tư BĐS. Khi nhu cầu lớn về không gian nghỉ dưỡng gần Hà Nội, thuận tiện di chuyển, có sẵn nhiều tiện ích phong phú, đa dạng thì những dự án BĐS tại Hòa Bình, đặc biệt là các dự án nghỉ dưỡng, dự án đất nền ven đô trở thành điểm đến lý tưởng cho giới đầu tư.

BĐS Hòa Bình giàu tiềm năng tăng trưởng, đặc biệt là BĐS khu vực trung tâm thành phố và ven đô.

“Phân khúc đất nền tại Hòa Bình đang được săn đón nhiều nhất vì tài chính không cần nhiều. Nhà đầu tư chỉ cần có từ 1,5 tỷ đồng là đã có thể sở hữu nền đất biệt thự khoảng 100m2. Khi hoàn tất tiền mua bán, nhà đầu tư sẽ nhận sổ đỏ và có thể chờ đến khi có tài chính mới xây dựng” – một môi giới BĐS tại Hòa Bình chia sẻ.
Nhiều chuyên gia BĐS cũng nhận định, sự đổ bộ của một số ông lớn BĐS với các dự án quy mô khủng vào Hòa Bình không chỉ thúc đẩy nghỉ dưỡng ven đô mà còn khiến phân khúc đất thổ cư nơi đây nóng bỏng và sôi sục. Có nhiều tiềm năng và lợi thế tăng giá mà hiếm có địa phương khu vực phía Bắc nào khác sánh bằng, BĐS Hòa Bình đang bước vào giai đoạn đón sóng đầu tư rất lớn. Nhà đầu tư nhanh nhạy sẽ cần tìm đúng thời điểm để “nhảy vào bắt sóng” thị trường và thu về lợi nhuận đầu tư tốt nhất.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Nguồn: Báo thanh niên

𝗧𝗿𝘂𝗻𝗴 𝗧𝗵𝘂̛̣𝗰 𝗟𝗮𝗻𝗱
𝘕𝘰́𝘪 𝘵𝘳𝘶𝘯𝘨 𝘵𝘩𝘶̛̣𝘤 – 𝘓𝘢̀𝘮 𝘵𝘳𝘶𝘯𝘨 𝘵𝘩𝘶̛̣𝘤
Liên hệ tư vấn đầu tư tại TTL: 036.666.6688
Nhóm zalo: https://zalo.me/g/unqlzd362

BÌnh luận