Skip to main content

Trước thông tin chuẩn bị chạy thử toàn tuyến vào cuối năm nay, Metro lại một lần nữa trở thành “cơn sốt”. Khảo sát của các đơn vị nghiên cứu thị trường cho thấy, mặt bằng giá bất động sản các khu vực xung quanh tiếp tục ghi nhận tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ.

Được ví như “chiếc đũa thần”, mỗi nơi hệ thống này xuất hiện, Metro đều kéo giá bất động sản tăng một cách nhanh chóng. Do đó, dù có mặt ở Mỹ, Ấn Độ hay các quốc gia được mệnh danh là “Thủ phủ tàu điện ngầm” như Hàn Quốc, Nhật Bản,… thì Metro vẫn trở thành một “hiện tượng” đối với bất động sản tại các quốc gia này.

hethongtaumetro

Theo JLL, “Các hệ thống giao thông công cộng như tàu điện ngầm và tàu điện một ray góp phần đáng kể vào việc giải quyết các vấn đề giao thông. Các dự án được quy hoạch xung quanh chúng chứng kiến ​​giá trị bất động sản đô thị tăng lên, do người tiêu dùng sẵn sàng trả nhiều tiền hơn để có được sự thuận tiện”.

taumetrohcm

Công ty tư vấn bất động sản CBRE cho biết kể từ khi tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) được công bố, mặt bằng giá nhà đất tại khu vực quận Thủ Đức đã rục rịch tăng 20-30%, thậm chí giai đoạn 2012-2016 tăng mạnh đến 150-200% so với các khu vực khác.

Đà tăng giá vẫn chưa có dấu hiệu chậm lại khi dự án đang tiến gần đến ngày chính thức hoạt động. Theo Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM, đến nay, dự án đã đạt gần 89% tổng khối lượng và sẽ chạy thử nghiệm trên toàn tuyến trước ngày 31/12/2022. CBRE tính toán, các thông tin này đã thúc đẩy giá nhà ở khu vực lân cận tuyến metro cao hơn 25-75% so với giá chào bán ban đầu.

Nguồn: batdongsan.com.vn

BÌnh luận